Trà đào cam sả là thức uống đã và đang được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn trong ngày hè nắng nóng. Thức uống này có hương vị cực kỳ đặc trưng của trà, đào, cam và sả. Nếu bạn cũng yêu thích thức uống này và muốn tiết kiệm chi phí hãy cùng Bear khám phá bài viết sau về học cách pha trà đào cam sả đơn giản, siêu ngon nhé!
1. Những tác dụng tuyệt vời từ trà đào cam sả
Trà đào cam sả là một thức uống không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà trà đào cam sả mang lại:
1.1. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Trà đào chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại căng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời, vitamin C trong trà đào còn hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm và đau họng.
1.2. Chống oxy hóa và phòng chống ung thư
Với việc giàu chất chống oxy hóa, trà đào giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da và hình thành nếp nhăn. Ngoài ra, các hợp chất polyphenolic trong trà đào còn giúp phòng chống một số loại ung thư.
1.3. Hỗ trợ tim mạch
Trà đào cam sả chứa nhiều vitamin cùng khoáng chất hữu ích, với tác dụng đáng kể trong việc cải thiện tính toàn vẹn của hệ mạch máu. Khả năng giảm huyết áp của loại trà này cũng đã được chứng minh, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.
1.4. Hỗ trợ giảm cân
Một tin vui đối với những người có vấn đề thừa cân là trà đào có tác dụng hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân của họ một cách thuận lợi hơn. Bên cạnh việc thưởng thức một món thức uống thời thượng còn có thể tận dụng trà đào để giảm cân nhanh chóng.
1.5. Thải độc và detox cơ thể
Trà đào giàu chất xơ và kali, có tác dụng tốt đối với đường ruột, ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, táo bón, viêm đại tràng,… Đồng thời, trà đào giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể, hỗ trợ chức năng của gan và thận.
1.6. Bổ sung canxi cho cơ thể
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trà đào chứa một lượng lớn canxi và fluoride. Do đó việc tiêu thụ trà đào có nghĩa là cơ thể của chúng ta được bổ sung những khoáng chất này. Canxi có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe cho xương và răng, đồng thời giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.
1.7. Tốt cho đôi mắt
Có thể bạn chưa biết rằng uống trà đào cũng là một phương pháp hữu ích để bổ sung dưỡng chất cho đôi mắt. Trà đào chứa Beta-carotene, một chất chuyển hóa thành Vitamin A, có khả năng thúc đẩy thị lực và bảo vệ võng mạc một cách hiệu quả.
2. Hướng dẫn cách pha trà đào cam sả chuẩn vị thơm ngon
Sau khi nắm được những công dụng tuyệt vời từ trà đào cam sả, chắc chắn bạn cũng sẽ muốn thực hiện ngay thức uống này đúng không nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách pha trà đào cam sả siêu ngon, chuẩn vị bạn có thể tham khảo:
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm trà đào cam sả đặc biệt hấp dẫn với vị chát của trà kết hợp với hương ngọt của đào và chua thanh của cam, cùng với hương thơm tinh tế của sả. Để tận hưởng một ly trà đào cam sả thơm ngon nhất, bạn nên chọn cam vàng, còn được biết đến như cam Mỹ, không chỉ làm tăng thêm hương vị cho đồ uống mà còn bổ sung nhiều vitamin quan trọng cho cơ thể. Để bắt đầu việc pha chế, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 quả cam vàng.
- 40ml siro đào.
- 20ml siro cam.
- 2 gói trà túi lọc.
- 5 cây sả.
- 2 miếng đào hộp.
- Syrup đường.
- Một ít đá viên.
Cũng đừng quên sẵn sàng các dụng cụ pha chế bao gồm: Ly thủy tinh, dao, đũa muỗng khuấy và thớt sạch.
2.2. Cách pha trà đào cam sả đơn giản, siêu ngon
Sai lầm thông thường mà nhiều người gặp phải là nghĩ rằng trà đào cam sả là món thức uống khó chế biến. Thực tế, công thức pha chế trà đào cam sả vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà chỉ với các bước sau đây:
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, để cách pha trà đào cam sả diễn ra nhanh chóng bạn cần sơ chế chúng. Cụ thể:
- Rửa sạch quả cam và cắt đôi. Thái một nửa thành những lát mỏng và vắt lấy nước từ nửa quả còn lại.
- Rửa sạch và cắt sả thành khúc, loại bỏ gốc và lá. Sau đó, đập nhẹ sả và cho vào nồi, rót thêm 400ml nước, đun sôi nước với lửa lớn.
- Cắt quả đào thành những lát vừa ăn.
- Khi nước sả đã đun sôi, tắt bếp và cho hai gói trà túi lọc vào ly thủy tinh.
- Tiếp theo đổ nước sả vừa đun sôi vào bình pha trà Bear và ủ trà trong vòng 10 – 15 phút trước khi vớt túi trà ra.
Hướng dẫn pha trà đào cam sả chuẩn vị
Sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào pha trà đào cam sả với các thao tác như sau:
- Cho nước cam vừa vắt vào ly trà sả.
- Sau đó, thêm siro đường theo khẩu vị của bạn.
- Tiếp theo, cho thêm siro đào và siro cam vào ly, sau đó khuấy đều bằng muỗng.
- Đưa lát đào đã được cắt vào ly và trang trí theo sở thích cá nhân.
- Cuối cùng, thêm đá viên vào ly và bạn đã có ngay một ly trà đào cam sả thơm ngon, bổ dưỡng.
Trang trí
Để có thể giúp thức uống trở nên bắt mắt hơn bạn có thể trang trí ly trà đào cam sả vừa làm. Sử dụng một cọng sả thay cho đồ khuấy sẽ tạo điểm nhấn độc đáo. Điều này cũng làm cho thức uống hấp dẫn này thêm phần thú vị và lôi cuốn đối với những thực khách thưởng thức.
Để việc pha trà trở nên dễ dàng và chuẩn nhất các bạn có thể tham khảo bình pha trà Bear để tiết kiệm thời gian và công sức nhé!
Bình pha trà giữ nhiệt Bear SB-PT15K (1.5L)
Giá gốc là: 990,000 ₫.849,000 ₫Giá hiện tại là: 849,000 ₫.Máy pha trà Bear SUBE011
Giá gốc là: 1,390,000 ₫.1,090,000 ₫Giá hiện tại là: 1,090,000 ₫.3. Mẹo lựa chọn nguyên liệu ngon cho món trà đào cam sả
Để có một ly trà đào ngon, không chỉ cần biết cách pha chế mà còn phải lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Thông thường, khi làm trà đào, nhiều người thường chọn đào hộp. Tuy nhiên, để đảm bảo ly trà đào thơm ngon, hấp dẫn và an toàn cho sức khỏe, bạn nên mua đào tươi và tự ngâm đào hoặc nấu nước đào.
Khi lựa chọn đào để ngâm, bạn nên chọn loại đào giòn, vừa chín để giữ được độ giòn tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng, hãy mua đào vào giữa mùa vì đầu mùa thường không ngon và có giá cao hơn.
Đối với trà đào cam sả, hãy tránh chọn cam xanh làm thành phần. Thay vào đó, cam vàng sẽ tạo nên màu sắc đẹp mắt hơn và mang đến hương thơm đặc trưng. Tinh dầu cam vàng không làm thức uống bị đắng như cam xanh.
Đối với chanh, chỉ cần chọn quả tươi và mọng nước là được. Chanh và cam tươi thường được sử dụng để trang trí và tạo hương vị cho thức uống. Để tăng vị cho đồ uống, không thể bỏ qua syrup tắc vừa không át mùi đào tươi và cân bằng độ chua – ngọt cho thức uống hoàn hảo.
4. Một vài lưu ý khi làm trà đào cam sả bạn cần biết
Muốn có được thức uống thơm ngon, ngoài nắm chắc cách pha trà đào cam sả bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:
- Để có trà đào có màu sắc hấp dẫn, bạn có thể kết hợp trà đào túi lọc với trà đen và sử dụng syrup đào để tăng vị cho thức uống.
- Khi hâm trà đào, hãy sử dụng nước nóng ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C, tránh sử dụng nước sôi 100 độ C để tránh làm trà trở nên đắng và chát. Có thể lựa chọn sử dụng bình pha trà Bear để có được nhiệt độ và thời gian thích hợp nhất.
- Trước khi pha trà, cần rửa trà qua nước nóng để giúp chiết xuất nước cốt trà sạch và thơm hơn.
- Bạn nên điều chỉnh lượng đường và nước cốt chanh cho phù hợp với khẩu vị của mình.
- Trà đào không nên để qua đêm, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
5. Lời kết
Cách pha trà đào cam sả thực sự rất đơn giản, dễ thực hiện đúng không nào? Tin rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về công dụng của trà đào cam sả, cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và đặc biệt là pha trà đúng cách. Hãy đồng hành cùng Bear Vietnam để có những thức uống ngon, bổ dưỡng và hút khách nhé!